Hồng sâm hay bạch sâm tốt hơn?

Hồng sâm và bạch sâm là hai loại sâm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, loại nào tốt hơn loại nào? Chúng khác nhau như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình.
Bạch sâm và Hồng sâm là hai loại sâm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay nhờ những công dụng thần kỳ. Mỗi loại sâm có đặc điểm và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng, độ tuổi.
1. Bạch sâm
Nhân sâm không đủ tiêu chuẩn Hồng sâm sẽ được đem chế biến thành Bạch sâm và cũng không cần trải qua quá trình bào chế đặc biệt nào. Nhân sâm chỉ cần rửa sạch, nhúng vào nước sôi vài phút, sau đó tẩm đường vài ngày rồi phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ không quá 600 độ C. Sau khi chế biến, sâm có màu trắng ngà, có vằn hình tia, xốp, mùi thơm, vị ngọt.



Bạch sâm có thể sử dụng bằng cách hấp cách thủy cách với mật ong hoặc có thể nấu súp hay ngâm rượu. Sâm trắng thường dùng đơn thuần để bổ khí. Tuy nhiên, loại thảo dược này chống chỉ định sử dụng cho những người có thể trạng yếu, đau bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai.
2. Hồng sâm
Nhân sâm sau phân loại, những củ sâm mập mạp, tươi tốt, thường nặng trên 37g, sẽ được được đem đi hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước chỉ còn dưới 15%, rồi được ép khô, lúc này ruột củ sâm có màu hồng đỏ mùi thơm, vị ngọt hơi đắng nên được gọi là Hồng sâmHồng sâm.
Nghiên cứu đã cho thấy sau khi qua chế biến, hồng sâm có hàm lượng ginsenoside cao hơn gấp 3 lần so với nhân sâm mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe đặc biệt là có khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
Ngoài ra, loại sâm đỏ này còn vô cùng lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ trẻ em đến người già, kể cả phụ nữ mang thai cũng dùng được với liều lượng nhỏ hơn theo chỉ định của bác sĩ.



Thực chất, bạch sâm và hồng sâm đều là sản phẩm được điều chế từ nhân sâm tươi, do đó chúng đều có tác dụng cơ bản của nhân sâm nhưng thành phần và hàm lượng Ginsenoside là không giống nhau. Tuy nhiên, Hồng sâm được ưa chuộng hơn cả bởi hàm lượng Ginsenoside cao, mức giá không quá đắt, lại đa dạng về mẫu mã nhất trên thị trường. Hồng sâm được chế biến thành các dạng cao, lát, kẹo và đặc biệt là dạng viên uống hàng ngày tiện lợi cho người lớn tuổi sử dụng thường xuyên. Đặt biệt là sản phẩm viên uống hồng sâm Golden Red Ginseng thích hợp cho người vừa khỏi bệnh cần tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Người làm việc trong môi trường áp lực, căng thẳng và hay thức khuya. Người đang mắc bệnh ung thư cần hỗ trợ điều trị. Người bị rối loạn chuyển hóa lipid. Người bị rối loạn nội tiết tố và rối loạn sinh lý.



Trên đây là những điểm khác biệt giữa hai loại sâm tiêu biểu. Dựa trên nhu cầu của bản thân và gia đình, bạn có thể mua loại sâm và các sản phẩm sâm phù hợp tại các địa chỉ bán hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa để bồi bổ sức khỏe gia đình nhé.
_________
Công ty TNHH TMDV Healthy Life
Showroom: Số 225 Lê Văn Lương, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 090 126 7000 – 0902 999 016
Email: tuvan@hlife.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hlifesongkhoemoingay/
Website: https://goo.gl/J7VSdd

Nhận xét